Bộ xử lý Ice Lake SP mới của Intel trong Xcode 13 Beta cho bản cập nhật Mac Pro mới

 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

Thế hệ chip Intel mới thích hợp cho Mac Pro mới đã được phát hiện trong bản beta Xcode 13 và Mark Gurman của Bloomberg đã xác nhận rằng Apple thực sự đang chuẩn bị một phiên bản cập nhật cho ‌Mac Pro‌ với chip Intel.


Dữ liệu chip được thêm vào bản beta dành cho bộ xử lý Xeon Scalable thế hệ thứ ba của Intel, Ice Lake SP được Intel công bố hồi tháng 4. Theo Intel, con chip này cung cấp hiệu suất được nâng cao, bảo mật, hiệu quả và khả năng tăng tốc AI tích hợp để xử lý khối lượng công việc IoT và AI mạnh mẽ hơn.

Bloomberg vào khoản tháng 1 đã cho biết Apple đang phát triển hai phiên bản của ‌Mac Pro‌ mới, một phiên bản kế thừa trực tiếp cho ‌Mac Pro‌ 2019 và một phiên bản cung cấp kiểu dáng nhỏ hơn chỉ bằng một nửa.

Apple đang làm việc để chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang Apple silicon và ‌Mac Pro‌ nhỏ hơn sẽ có chip silicon của Apple, nhưng có vẻ như Apple đang có kế hoạch giữ lại ít nhất một phiên bản Intel ‌trên Mac Pro‌ vào thời điểm hiện tại.

Một số chip silicon Apple cao cấp mà Apple đang phát triển có 20 hoặc 40 lõi điện toán với 64 hoặc 128 lõi GPU, nhưng không rõ liệu các phiên bản sớm nhất của chip ‌Mac Pro‌ có thể cạnh tranh với bộ vi xử lý Xeon của Intel về việc xử lý khối lượng lớn tiến trình công việc hay không.

‌Mac Pro‌ dựa trên thế hệ chip Intel có thể là một trong những máy Intel cuối cùng vì Apple đã bắt đầu chuyển đổi các dòng iMac, MacBook Pro, Mac mini và MacBook Air sang Apple silicon. Năm nay, Apple có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch với chip silicon Apple M2 cao cấp hơn và cũng có một Apple silicon ‌iMac‌ lớn hơn đang được phát triển.

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin