iPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID tích hợp dưới màn hình, thay vì Face ID giống như những model hiện tại. Ngoài ra, camera selfie cũng sẽ được ẩn bên dưới màn hình.

 iphone 2020

Trước đây, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng từng tiết lộ Apple đang có kế hoạch mang Touch ID lên các mẫu iPhone mới của hãng trong tương lai. Tuy nhiên, ông không mong đợi điều này sẽ xảy ra trước năm 2021 và khẳng định rằng nó sẽ không thể thay thế Face ID.

Trong khi đó, các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Credit Swiss lại tin rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone cao cấp có Touch ID tích hợp dưới màn hình vào năm 2020. Nó sẽ thay thế hoàn toàn Face ID, cho phép Apple loại bỏ tính năng này trên các mẫu iPhone mới sắp ra mắt trong tương lai.

iphone 2020

iphone moi

Không chỉ có cảm biến vân tay, báo cáo từ LetsGoDigital cho biết camera selfie ẩn dưới màn hình cũng sẽ là một tính năng mà Apple dự định trang bị trên các sản phẩm của hãng, mặc dù nó sẽ chỉ xuất hiện trên model cao cấp nhất thuộc dòng iPhone 2020. Những thay đổi này sẽ giúp công ty loại bỏ hoàn toàn phần notch ở phía trên của màn hình, mang đến một chiếc iPhone có thiết kế không viền tuyệt đẹp ở mặt trước.

 

Mặc dù tất cả mọi người đều mong đợi một chiếc iPhone với thiết kế toàn màn hình và đây cũng là một tương lai mà Apple đang hướng tới, tuy nhiên có vẻ như iPhone mới với cảm biến vân tay Touch ID và camera selfie dưới màn hình lại là một điều khó trở thành hiện thực vào năm 2020 vì nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên, nhiều đối thủ lớn như Samsung trước đó đã chứng minh rằng cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình là không đáng tin cậy. Mặt khác, chúng ta vẫn chưa thấy một mẫu smartphone thương mại nào có camera ẩn dưới màn hình được ra mắt ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, ngay cả khi Apple có thể tích hợp Touch ID vào các mẫu iPhone trong tương lai, gần như chắc chắn rằng công ty sẽ không loại bỏ hoàn toàn Face ID. Từ trước đến nay, Apple vẫn đề cao vấn đề bảo mật và đây cũng là một trong những lý do khiến họ không bỏ Face ID trên các sản phẩm của mình, để thay thế bằng một công nghệ có tính bảo mật kém hơn.

 

Bài viết liên quan

 

Bài viết liên quan

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin

IOS 14.4 sắp tới có thể cảnh báo người dùng nếu iPhone đã được thay thế camera bên thứ ba

Tuy không thông báo chính thức, nhưng theo trang MacRumors đã tìm ra đoạn code ở phiên bản iOS 14.4 beta 2 rằng sắp tới ở bản chính thức (iOS 14.4) sẽ
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin