iOS 15: Cho phép chặn người yêu cũ làm hỏng ảnh kỷ niệm của bạn

 • Jun 21.2021
 • Đăng bởi Admin

Với iOS 15, Apple đang giới thiệu khả năng kiểm soát chi tiết hơn đối với những người và địa điểm hiển thị trong ảnh kỷ niệm của bạn, cho phép bạn tinh chỉnh những người xuất hiện ngẫu nhiên trong ứng dụng ‌Photos‌ và tiện ích ‌Photos‌.

 

 

Phiên bản iOS 14 tùy chọn ở bên phải đã có sẵn nhưng trên ‌iOS 15‌ mục tùy chọn dành riêng cho từng người là hoàn toàn mới.

Bạn đã có thể chọn  Suggest Fewer Memories Like This  khi xem kỷ niệm trong phần  For You  của ‌Photos‌ hoặc xóa hoàn toàn ảnh khỏi chế độ đề xuất ảnh, hoặc bạn cũng có thể chọn làm nổi bật ít hơn cho một cá nhân cụ thể nào đó. Khi xem phần For You của ứng dụng ‌Photos‌, bạn có thể nhấn và giữ hình ảnh có một người và chọn tùy chọn  Feature This Person Less  để ngăn người đó xuất hiện thường xuyên. Việc xóa khỏi mục Tùy chọn ‌Featured Photos‌ giúp ngăn một bức ảnh cụ thể xuất hiện lại.

Những điều chỉnh mới này giúp quản lý tốt hơn những gì hiển thị dưới dạng hình ảnh nổi bật sẽ rất hữu ích khi một ký ức khó chịu xuất hiện, có thể là một ký ức về đối tác cũ hoặc một địa điểm có mối liên hệ tiêu cực. Trong những năm qua, mọi người đã phàn nàn về tính năng Memories trong ứng dụng ‌Photos‌ và một số người mà nó chọn sử dụng tính năng này.

Tùy chọn  Suggest Fewer Memories Like This  trước đây có sẵn trong ‌iOS 14‌ dành cho trình chiếu bộ nhớ đã được đổi tên thành  Feature Less  và bạn có thể tùy chọn người, ngày và địa điểm cụ thể để ít xuất hiện hơn trong Memories.Trong ‌iOS 14‌, có thể chọn  Suggest Fewer Memories Like This  nhưng trên ‌iOS 15‌, bạn có thể tùy chọn cụ thể hơn như: người, ngày tháng và địa điểm để làm nổi bật ít hơn. Cũng cần lưu ý rằng trong trình chiếu bộ nhớ mà Apple đề xuất, giờ đây cũng có thể nhấn vào Grid button trên thanh công cụ để vào chế độ xem hiển thị tất cả ảnh cùng một lúc. Chỉ cần nhấn và giữ nó để có tùy chọn  Hide from Memory  làm cho nó biến mất.

Các tính năng mới này có sẵn trong ứng dụng ‌Photos‌ trên ‌iOS 15‌ beta ở thời điểm hiện tại. ‌IOS 15‌ sẽ trong giai đoạn thử nghiệm beta trong vài tháng và sẽ ra mắt vào mùa thu tới.

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

 

 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin