Wallet iOS 15: Hỗ trợ ID, Chìa khóa nhà, Ô tô, Thẻ đã lưu trữ và nhiều tính năng khác

 • Aug 14.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple trong iOS 15 đang thực hiện một bước nữa trong việc thay thế ví truyền thống, thêm một số tính năng mới vào ứng dụng Wallet kỹ thuật số của mình để giúp mọi người không cần mang thẻ vật lý và chìa khóa của họ.

Bài viết này nêu bật tất cả các tính năng mới sắp có trong ứng dụng Wallet trên ‌iOS 15‌ nhưng điều đáng chú ý là nhiều tính năng trong số đó dựa vào các công ty và dịch vụ bên thứ ba thông qua hỗ trợ Wallet.


ID kỹ thuật số
Tại Hoa Kỳ, Apple đang làm việc với các nhà chức trách tiểu bang để cho phép người dùng iPhone thêm bằng lái xe hoặc thẻ ID tiểu bang của họ vào ứng dụng Wallet, điều này sẽ cho phép sử dụng ID kỹ thuật số thay cho thẻ ID thực.

Apple cũng đang làm việc với TSA để cho phép sử dụng thẻ ID kỹ thuật số tại các trạm kiểm soát TSA, với ID kỹ thuật số có thể được hiển thị cho nhân viên TSA trước khi lên máy bay.
Thẻ ID được lưu trữ trên ‌iPhone‌ cũng có thể được đưa lên Apple Watch.


Apple cho biết thẻ ID kỹ thuật số sẽ được tung ra để lựa chọn các tiểu bang trước tiên nhưng chúng tôi vẫn chưa biết trạng thái nào. Apple phải đảm bảo các thỏa thuận với từng tiểu bang riêng lẻ để cho phép sử dụng Ví để lưu trữ thẻ ID hoặc bằng lái xe và sẽ mất một thời gian để các tiểu bang đồng ý với tính năng này.


Kho lưu trữ khóa
Với ‌iOS 15‌, Apple hy vọng sẽ thay thế các phím vật lý tiêu chuẩn bằng các phiên bản kỹ thuật số có thể được sử dụng ngay từ ứng dụng Wallet. Tất cả các tính năng chính này đều yêu cầu các công ty đối tác triển khai hỗ trợ và đây không phải là những tính năng sẽ khả dụng ngay lập tức khi ‌iOS 15‌ ra mắt.


Những ngôi nhà
Các công ty sản xuất khóa tương thích với HomeKit có thể hỗ trợ thêm cho khóa nhà dựa trên Wallet có thể được sử dụng nhấn để mở khóa cửa HomeKit .

Phím Home sẽ có sẵn trong ứng dụng Wallet và có thể được truy cập trên ‌iPhone‌ và Apple Watch.

Văn phòng
Các văn phòng công ty cũng có thể triển khai khóa kỹ thuật số cho ứng dụng Wallet, cho phép nhân viên mở khóa cửa bằng một lần chạm vào ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch thay vì yêu cầu huy hiệu công ty để truy cập vị trí.


Khách sạn
Các khách sạn tham gia sử dụng khóa kỹ thuật số có thể cho phép khách hàng thêm các khóa đó vào ứng dụng Wallet sau khi đặt phòng, cho phép họ đi qua sảnh đợi. Chìa khóa khách sạn kỹ thuật số được lưu trữ trong ứng dụng Wallet có thể được sử dụng để mở khóa phòng khách sạn. Sau khi thanh toán chìa khóa phòng khách sạn sẽ tự động được tích hợp.


Ô tô
Apple đã giới thiệu tính năng Chìa khóa ô tô cho phép bạn mở khóa ô tô bằng chìa khóa được lưu trữ trong ứng dụng Wallet nhưng trên ‌iOS 15‌ Apple đang triển khai hỗ trợ Ultra Wideband để nhận biết chính xác về không gian.

Nhận thức về không gian được cải thiện ngăn không cho ‌iPhone‌ bị khóa trong ô tô hoặc khởi động khóa ô tô khi ‌iPhone‌ không còn ở bên trong. IOS 15‌ cũng bổ sung hỗ trợ khóa hoặc mở khóa xe, bấm còi, làm nóng trước xe hoặc mở cốp với các tùy chọn điều khiển nằm trong ứng dụng Wallet khi bạn ở gần phương tiện của mình.

BMW là nhà sản xuất ô tô duy nhất đã triển khai hỗ trợ Chìa khóa ô tô tại thời điểm hiện tại và tính năng này cần được các nhà sản xuất ô tô áp dụng để hoạt động.


Thẻ đã lưu trữ
Thẻ lên máy bay và vé sự kiện đã hết hạn tự động bị xóa khỏi ứng dụng Wallet và được đặt trong phần ''Đã hết hạn'', do đó bạn không cần lấy chúng theo cách thủ công hoặc giải quyết đống thẻ cũ lộn xộn.

''Ẩn thẻ đã hết hạn'' là một tùy chọn trong phần Wallet & Apple Pay của ứng dụng Cài đặt được bật theo mặc định, nhưng cũng có thể bị tắt nếu bạn muốn giữ thẻ của mình.
Tải xuống nhiều lần
Safari cho phép bạn tải nhiều vé xuống ứng dụng Wallet trong một lần, vì vậy nếu bạn mua vé xem phim hoặc vé sở thú cho cả gia đình, bạn có thể tải tất cả chúng xuống Wallet cùng một lúc thay vì phải thực hiện từng lần một.

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin