Ứng dụng ẩn Notch MacBook Pro 2021 cho người dùng

 • Oct 28.2021
 • Đăng bởi Admin

Nếu bạn sở hữu chiếc MacBook Pro 2021 mới và đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với phần notch ở đầu màn hình ở giữa thanh menu, một số ứng dụng sau sẽ giải quyết giúp bạn cho điều đó.


Việc bao gồm một notch trên MacBook Pro được thiết kế lại là một điều bất ngờ đối với đa số người dùng và là một trong số ít những tin tức được dự đoán vào phút cuối trước khi phiên bản được công bố.

Một số người dùng đã chỉ trích sự lựa chọn thiết kế của Apple về việc tích hợp notch nhưng Apple kiên quyết với những lời chỉ trích bằng cách nói rằng đó là một  cách thông minh  để người dùng có nhiều không gian hơn cho nội dung của họ, bởi vì nó cho phép các viền được làm mỏng hơn để có thêm màn hình thực.

Mặc dù Apple không hoàn toàn hủy bỏ phần notch nhưng ít nhất họ cũng làm cho sự tồn tại của nó mờ nhạt hơn bằng cách chuyển thanh menu thành màu đen, tương tự như cách macOS Monterey thêm viền đen vào đầu màn hình khi các ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, chỉ bằng cách điều chỉnh hình nền bạn đã chọn thay thế vào.


Forehead (miễn phí): Bên cạnh việc cho phép bạn chuyển đổi giữa hình nền mặc định và hình nền không có rãnh màu đen, Forehead bao gồm các tùy chọn để làm tròn các góc của màn hình, tương tự như các góc trên được bo tròn của MacBook Pro 2021 mới. Khả năng mô phỏng một notch trên các máy Mac cũ hơn sắp có trong bản cập nhật tới.

TopNotch (miễn phí): Cung cấp các tính năng tương tự như Forehead và cũng hỗ trợ Hình nền động, hoạt động với nhiều màn hình và không gian, đồng thời vẫn ở trong nền và phát hiện các thay đổi hình nền.

De-Notch-ifier (€ 9,95): Cung cấp các tính năng tương tự như TopNotch, chỉ ở dạng menu thả xuống trong thanh menu. De-Notch-ifier không phải là một ứng dụng hoàn toàn mới mà nó là một phiên bản được cấu hình sẵn của Boring Old Menu Bar, cung cấp cho bạn một thanh menu cũ không trong suốt trên macOS Big Sur trở lên. Nếu bạn mua một ứng dụng, bạn sẽ nhận được ứng dụng kia miễn phí.
 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin