Macbook Pro 2021 thanh menu ứng dụng không phù hợp với Notch

 • Oct 27.2021
 • Đăng bởi Admin

Khi Apple công bố các mẫu MacBook Pro 2021 M1 Max, M1 Pro mới với phần notch để chứa camera cho viền màn hình mỏng hơn, nhiều nhà quan sát đã chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn đối với các ứng dụng của bên thứ ba đặt nội dung bổ sung trên thanh menu, dưới dạng menu thả xuống kéo dài từ các mục bên trái hoặc menu mở rộng từ bên phải.Mối quan tâm là các menu mở rộng hoặc các mục menu trong thanh menu sẽ vô tình bị ẩn sau phần camera. Youtuber Quinn Nelson của Snazzy Labs đã chia sẻ hai video trên Twitter than phiền về tác động của phần tai thỏ đối với các phiên bản của hai ứng dụng bên thứ ba chưa được cập nhật để nhường chỗ cho phần tai thỏ. Trong video đầu tiên, các mục trên thanh menu cho ứng dụng phổ biến iStat Menus được cho thấy là bị che một phần sau phần notch nhưng vẫn có thể truy cập được bằng cách sử dụng con trỏ chuột.

 


Ngược lại, trong video thứ hai, khi Nelson khởi chạy phiên bản cũ của DaVinci Resolve , anh phát hiện ra rằng các menu thả xuống mở rộng của ứng dụng chỉnh sửa video tránh khu vực của thanh menu bị che bởi notch và con trỏ chuột bị chặn truy cập vào không gian bị che khuất.

Hành vi thứ hai là một động thái có chủ đích của Apple. Bằng cách vô hiệu hóa không gian hoạt động dưới khu vực notch và chặn con trỏ chuột, điều này đảm bảo rằng các phiên bản ứng dụng cũ hơn không thể hiển thị menu trong không gian đó. Mặt khác, ở cấp hệ thống, con trỏ chuột có thể đi vào vùng khía, nơi nó có thể bị ẩn. Hành vi này cũng áp dụng ở chế độ toàn màn hình .

Trong video thứ hai, Nelson tiếp tục phàn nàn rằng notch đang khiến các menu mở rộng của DaVinci Resolve chiếm lấy các mục menu của iStat Menus ở phía bên phải của thanh menu. Đây thực sự là hành vi bình thường trong macOS chạy trên bất kỳ máy Mac nào, nhưng phần notch làm giảm lượng không gian thanh menu có sẵn cho cả hai bộ nội dung.

Monterey đảm bảo rằng các menu ứng dụng được hiển thị ở hai bên của rãnh bằng cách sử dụng  chế độ tương thích  mới vô hiệu hóa vùng hiển thị đang hoạt động được bao phủ bởi lớp phủ camera. Đối với những gì nó đáng giá, Bjango, nhà phát triển của iStat Menus, không tin rằng việc thêm hỗ trợ chế độ tương thích vào ứng dụng của họ sẽ thay đổi hành vi của các mục trạng thái của ứng dụng khi các ứng dụng khác ở nền trước và không có khả năng giải quyết vấn đề được trình bày trong video.

 

Theo: Macrumors

 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin