iPhone và Đồng hồ Apple Watch có thể phát hiện tai nạn ô tô và tự động quay số 911

 • Nov 02.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple đang lên kế hoạch cho tính năng mới trên iPhone và Apple Watch cho phép các thiết bị phát hiện xem người dùng có liên quan đến một vụ tai nạn ô tô hay không và tự động quay số khẩn cấp 911 để nhận trợ giúp.


 


Báo cáo tuyên bố rằng Apple có kế hoạch tung ra tính năng phát hiện sự cố vào năm 2022, trích dẫn các tài liệu của công ty. Tính năng này sẽ sử dụng các cảm biến của iPhone và Apple Watch như cảm biến gia tốc để phát hiện tai nạn xe hơi khi chúng xảy ra một phần bằng cách đo lực hấp dẫn đột ngột, thường được gọi là lực g, khi có va chạm.

Báo cáo cho biết Apple đã thử nghiệm tính năng này trong nhiều năm qua bằng cách thu thập dữ liệu được chia sẻ ẩn danh bởi người dùng iPhone và Apple Watch và các thiết bị này rõ ràng đã phát hiện hơn 10 triệu tác động đáng ngờ đến từ xe cộ. Như với bất kỳ tính năng nào trong quá trình thử nghiệm, báo cáo cũng cảnh báo rằng Apple có thể chọn không phát hành nó.

Trích từ báo cáo:

Các sản phẩm của Apple đã phát hiện hơn 10 triệu chiếc xe bị nghi ngờ tác động, trong đó hơn 50.000 chiếc bao gồm có một cuộc gọi tới 911. Apple đã sử dụng dữ liệu cuộc gọi 911 để cải thiện độ chính xác của thuật toán phát hiện tai nạn, vì một cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến tác động đáng ngờ khiến Appletự tin hơn rằng đó thực sự là một vụ tai nạn ô tô.

Tính năng này nghe có vẻ tương tự như tính năng Phát hiện vật rơi trên Apple Watch Series 4 và các phiên bản mới hơn, có thể phát hiện xem người đeo có bị ngã mạnh hay không và tự động gọi dịch vụ khẩn cấp trừ khi họ cho biết họ không sao.

Google đã cung cấp tính năng phát hiện tai nạn ô tô trên một số mẫu điện thoại thông minh Pixel gần đây.

 

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin