iPhone 15 chuyển từ Lightning sang USB-C vào năm 2023

 • May 12.2022
 • Đăng bởi Admin

Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning độc quyền của mình và bất đầu chuyển dần sang USB-C trên các dòng iPhone thế hệ tiếp theo hoặc cũng có thể chỉ là một số mẫu của dòng iPhone 15 dự định ra mắt vào nửa cuối năm 2023, theo Ming-Chi Kuo của Apple cho biết.

Kể từ các dòng ‌iPhone‌ 5, Apple đã giữ lại cổng Lightning trên các phiên bản ‌iPhone‌, mặc dù phần lớn các đối thủ trong ngành đã chuyển sang USB-C. Trên tweet Kuo cho biết các cuộc khảo sát chuỗi cung ứng mới nhất chỉ ra số liệu cho thấy Apple sẽ loại bỏ Lightning để chuyển sang USB-C vào năm 2023. Kuo lưu ý rằng USB-C sẽ cải thiện tốc độ truyền trên ‌iPhone‌ và cải thiện tốc độ sạc.

Việc chuyển sang USB-C sẽ gây ảnh hưởng cho hoạt động kinh doanh MiFi của Apple và có đặc điểm kỹ thuật chống thấm nước kém hơn. Trước đó EU cũng tiếp tục tiến tới với việc thông qua luật mới buộc Apple phải áp dụng USB-C trên tất cả các dòng iPhone , iPad và AirPods được bán ở châu Âu.

Liên minh Châu Âu muốn tất cả các dòng điện thoại hoạt động với bộ sạc tương thích, đây là ý nghĩa đối với cổng Lightning của Apple. Hầu hết các dòng iPad của Apple đều đã có USB-C để có tốc độ truyền nhanh hơn từ các phụ kiện như máy ảnh. Đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim, một đối tượng nhân khẩu học mà Apple muốn nhắm đến với những chiếc iPhone cao cấp của mình, cổng Lightning đại diện cho một nút thắt cổ chai trong việc truyền tải các tệp video và ảnh lớn. Việc chuyển sang USB-C sẽ giảm bớt quy trình làm việc đó, giúp truyền tệp dễ dàng hơn và được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái phụ kiện USB-C rộng lớn hơn.

Suy đoán ban đầu là Apple sẽ giữ cổng Lightning trên ‌iPhone‌ cho đến khi nó sẵn sàng chuyển sang chế độ không cổng hoàn toàn, chỉ dựa vào MagSafe để sạc và truyền tệp. ‌MagSafe‌ được giới thiệu lần đầu tiên trên ‌iPhone‌ với iPhone 12 vào năm 2020, vì vậy nó vẫn là một công nghệ tương đối mới đối với ‌iPhone‌. Áp lực do EU gây ra có thể đã buộc Apple phải xem xét lại lịch trình chuyển hoàn toàn không cổng, yêu cầu hãng này phải tuân thủ các quy định sắp tới có thể có và chuyển ‌iPhone‌ sang USB-C.

 

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin