iOS 15: Hướng dẫn cách kéo và thả ảnh chụp màn hình

 • Jul 13.2021
 • Đăng bởi Admin

Trên phiên bản iOS 15, Apple đã mở rộng hỗ trợ cho chức năng kéo và thả cho các ứng dụng trên iPhone, cho phép người dùng có thể di chuyển tệp, hình ảnh và các đoạn văn bản đã chọn từ nơi này sang nơi khác.


Tính năng kéo và thả nhiều ứng dụng thực sự đã có trên iPad từ năm 2017, nhưng giờ đây Apple đã mở rộng tính năng này cho ‌iPhone‌ với phiên bản ‌iOS 15‌. Ngoài ứng dụng, hành động thao tác nhiều ngón cũng hoạt động với ảnh chụp màn hình. Bạn có thể thao tác theo các bước như sau:


Bước 1: Chụp ảnh màn hình theo cách thông thường, bằng cách nhấn cùng lúc nút Bên cạnh và nút Tăng âm lượng.
Bước 2: Nhấn và giữ vào hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và đợi một lúc cho khung trắng xung quanh nó biến mất.
Bước 3: Bằng một ngón tay khác, hãy nhấn vào ứng dụng bạn muốn sử dụng ảnh chụp màn hình. Chúng tôi đang mở ứng dụng Ảnh trong ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn có thể mở Tệp, Tin nhắn, Thư, Ghi chú hoặc thứ gì đó khác.
Bước 4: Điều hướng đến nơi bạn muốn sử dụng ảnh chụp màn hình. Chúng tôi đang chọn một album cụ thể mà chúng tôi đã tạo, được gọi là ảnh chụp màn hình ‌iOS 15‌ .
Bước 5: Di chuyển ảnh chụp màn hình vào khu vực bạn muốn, sau đó thả ngón tay ra để thả ảnh vào vị trí. Trong ví dụ của chúng tôi, các ảnh chụp màn hình được lưu ngay lập tức ở vị trí được chỉ định.
Bạn có thể nhận thấy ảnh chụp màn hình trong ví dụ, đó chỉ là kết quả meta của việc chụp ảnh màn hình của quá trình chụp ảnh màn hình (hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình trước đó vẫn còn trong phần tiếp theo). Tuy nhiên, nó cũng làm nổi bật tính năng kéo và thả hỗ trợ việc chọn nhiều mục bằng cách chạm vào chúng bằng một ngón tay khác.

Lưu ý: Việc kéo và thả dẫn đến trùng lặp chứ không phải di chuyên của nội dung, vì vậy ảnh chụp màn hình vẫn được tự động lưu trong thư viện ảnh của bạn, nhưng giờ đây bạn có thể chọn ngay một bản sao của nó và thực hiện với nó những gì bạn muốn.

 

 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin