iOS 15: Hỗ trợ dịch toàn hệ thống, Dịch văn bản trực tiếp và tùy chọn mới

 • Aug 21.2021
 • Đăng bởi Admin

Các tính năng chính như SharePlay, cập nhật Safari, thay đổi Ảnh và nhiều thức khác đã nhận được hầu hết sự chú ý khi nói đến iOS 15 nhưng có một số tính năng mới đáng chú ý liên quan đến dịch thuật đang được giới thiệu trong bản cập nhật lần này.

Dịch toàn hệ thống, dịch Văn bản trực tiếp và các tùy chọn mới khác bổ sung chức năng mới hữu ích cho iPhone. Hướng dẫn này nêu bật mọi thứ mới với ứng dụng Dịch và các tính năng dịch trong ‌iOS 15‌.


Bản dịch toàn hệ thống

Apple iOS 14 đã giới thiệu một ứng dụng Dịch có thể được sử dụng để dịch các cuộc trò chuyện từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và cũng bổ sung tính năng dịch cho Safari.

Trên ‌iOS 15‌ khả năng dịch được mở rộng hơn trước và có thể được sử dụng trên toàn hệ thống. Bạn có thể chọn bất kỳ văn bản nào ở bất kỳ đâu trên ‌iOS 15‌ và chọn tùy chọn ''Dịch'' để dịch văn bản đó sang ngôn ngữ bạn muốn.


Văn bản Trực tiếp

‌iOS 15‌ thêm tính năng Live Text cho phép ‌iPhone‌ của bạn phát hiện văn bản ở bất kỳ hình ảnh hoặc ảnh nào trên thiết bị của bạn. Bạn có thể chọn văn bản trong hình ảnh và nó hoạt động giống như bất kỳ văn bản nào khác trên ‌iPhone‌ của bạn.

Bạn có thể sao chép văn bản, dán văn bản và sử dụng tính năng dịch trên toàn hệ thống được tích hợp sẵn để dịch văn bản. Vì thế nếu bạn đang ở một quốc gia khác và cần đọc một ký hiệu hoặc menu bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh, đánh dấu văn bản và chọn tùy chọn dịch để xem nội dung của nó. Văn bản trực tiếp có thể được chọn và dịch trong ‌Photos‌ảnh chụp màn hìnhQuick LookSafari và thậm chí cả bản xem trước trực tiếp bằng ứng dụng Camera.


Dịch ứng dụng

Ngoài tính năng dịch trên toàn hệ thống, Apple đã thực hiện một số cải tiến cho ứng dụng Dịch chuyên dụng, được thiết kế để giao tiếp với người nói ngôn ngữ khác.


Cập nhật cuộc trò chuyện

Tính năng hội thoại của ứng dụng Dịch đã được cập nhật để giúp chuyển sang chế độ hội thoại dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn vào tab Cuộc hội thoại ở chế độ xem ngang hoặc dọc, nằm ở cuối ứng dụng Dịch.

Bong bóng trò chuyện đã được thêm vào chế độ hội thoại để việc theo dõi cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.


Dịch tự động

Ứng dụng Dịch hiện có thể tự động dịch giọng nói mà không cần nhấn vào nút micrô khi ở chế độ hội thoại.

Nó tự động phát hiện khi bạn bắt đầu nói và khi bạn dừng lại, vì vậy người khác có thể trả lời mà không cần tương tác với ‌iPhone‌.


Xem trực diện

Chế độ xem cuộc trò chuyện có tùy chọn mặt đối mặt để mỗi người tham gia vào cuộc trò chuyện thông qua ứng dụng Dịch có thể nhìn thấy khía cạnh trò chuyện của riêng họ.
Cải tiến lựa chọn ngôn ngữ
Apple đã giúp việc chọn ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn thông qua các menu thả xuống.

 

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin