iFixit tháo rời iMac 24 inch M1 xem bên trong có những gì ?

 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple đã phát hành các mẫu iMac 24 inch M1 đầu tiên cho khách hàng và bắt đầu bán chúng tại các cửa hàng và hãy cùng iFixit thực hiện công đoạn tháo dỡ để khám phá xem bên trong mẫu iMac M1 có những gì.


Mẫu ‌iMac‌ M1 thực hiện cho thí nghiệm lần này có màu tím với cấu hình trung cấp, CPU 8 lõi, GPU 8 lõi và RAM 8GB. Điều đáng chú ý là phần bên trong của mẫu iMac M1 này sẽ trông khác so với phần bên trong của mẫu iMac với cấu hình cơ bản, GPU 7 lõi ​​vì cả hai máy điều có hệ thống làm mát khác nhau. Ở phần đế ‌iMac‌ M1 có một quạt làm mát duy nhất và một bộ tản nhiệt trong khi mẫu GPU 8 lõi cao cấp hơn có hai quạt và ống dẫn nhiệt cùng với tản nhiệt.

Với những bức ảnh chụp X-quang luôn thú vị khi xem xét vì chúng cho thấy các bộ phận bên trong mà không cần mở máy. Có hai tấm kim loại chính bên trong và một đường truyền RF cho phần cứng ăng-ten trong logo Apple.
‌IMac‌ được niêm phong bằng thứ mà iFixit cho là classic ‌iMac‌ adhesive không mờ và khó có thể tháo rời như chất kết dính mà Apple sử dụng cho các sản phẩm như iPad. Vì mặt trước của ‌iMac‌ là một mảnh kính duy nhất, nên không có mặt trước riêng biệt đối với phần cằm cản quyền truy cập vào bên trong như trên các mẫu trước đây. Cằm là nơi chứa bảng logic và có hai quạt thổi vào bên trong. Một ống dẫn nhiệt bằng đồng và hai tản nhiệt ngắn dùng để hút nhiệt ra khỏi ‌chip M1‌.


iFixit đã trình bày chi tiết các thành phần trên bảng logic, bao gồm: bộ nhớ SK Hynix, bộ lưu trữ flash Kioxia NAND và ‌M1‌ SoC, mô-đun Bluetooth / WiFi do Apple thiết kế và IC bộ quản lý nguồn, cùng các thành phần khác. Có một mystery button với ba đèn LED bên dưới, mà iFixit cho biết sẽ được tiết lộ sau. iFixit cũng có kế hoạch chia sẻ thông tin chi tiết về cảm biến Touch ID của Magic Keyboard , thông tin về loa và điểm số khả năng sửa chữa.


 

Bài viết liên quan

 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin