Apple Shuffles nhà cung cấp cho ống kính tiềm vọng tele trên iPhone năm 2023

 • Sep 02.2021
 • Đăng bởi Admin

Theo trang web The Elec của Hàn Quốc, Apple hy vọng sẽ vượt mặt được Samsung trong việc cung cấp linh kiện ống kính tele  folded  cho iPhone 2023 .

Apple đã tiếp cận Jahwa Electronics một phần trong chuỗi cung ứng của Samsung, để cung cấp mô-đun ổn định hình ảnh quang học cho máy ảnh. Jahwa đã đồng phát triển công nghệ này với Samsung, điều này có thể khiến Apple gặp vấn đề về bằng sáng chế. Tuy nhiên, Apple có thể có cách giải quyết riêng cho các bằng sáng chế hoặc sẽ phải trả phí cấp phép cho Samsung, theo báo cáo cho biết.

Elec liên kết những phát triển mới nhất với các mẫu iPhone sẽ phát hành vào năm 2023 nhưng trước đó cửa hàng đã tuyên bố rằng Apple có thể sử dụng các thành phần do Samsung sản xuất cho ống kính tele folded trên một số mẫu ‌iPhone‌ vào năm 2022.

Công ty con Electro-Mechanics của Samsung sẽ cung cấp các thành phần như bộ truyền động và ống kính cho LG, sử dụng các thành phần này để sản xuất mô-đun camera gấp lại để cung cấp cho Apple. Động thái này được cho là sẽ ngăn Apple làm tổn hại mối quan hệ với LG và giải quyết các vấn đề liên quan đến bằng sáng chế.

Khả năng ống kính gập lại hoặc periscope trên iPhone 2022 lần đầu tiên được đề cập bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào tháng 3 năm ngoái. Công nghệ này sẽ cho phép tăng khả năng zoom quang học đáng kể trên iPhone, vượt xa giới hạn 2x và 2,5x hiện tại trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ví dụ, điện thoại thông minh P40 Pro + của Huawei có ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học lên đến 10x.

Với ống kính máy ảnh gập, ánh sáng được cảm biến hình ảnh hấp thụ sẽ bị bẻ cong hoặc gấp lại cho phép tăng khả năng thu phóng quang học và cải thiện chất lượng hình ảnh trong khi vẫn duy trì thiết kế ống kính nhỏ gọn phù hợp với điện thoại thông minh.

 

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin