Apple công bố âm thanh nền mới cùng với tính năng hỗ trợ của Apple Watch AssistiveTouch

 • May 21.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple vừa công bố một số tính năng, trợ năng mới được thêm vào danh mục các sản phẩm và dịch vụ khác của hãng. Apple cho biết các tùy chọn này được thiết kế cho những người khuyết tật về khả năng vận động, thị lực, thính giác,  nhận thức và đồng thời thể hiện niềm tin của Apple rằng khả năng tiếp cận là quyền của con người.
Sarah Herrlinger, Giám đốc cấp cao về Sáng kiến ​​của Apple cho biết: ''Tại Apple, chúng tôi từ lâu đã cảm thấy rằng công nghệ tốt nhất thế giới nên đáp ứng nhu cầu của mọi người và nhóm của chúng tôi làm việc không ngừng để xây dựng khả năng tiếp cận cho mọi thứ chúng tôi tạo ra. Với những tính năng mới này, chúng tôi đang thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới với các công nghệ thế hệ tiếp theo mang lại niềm vui với chức năng trên công nghệ Apple cho nhiều người hơn nữa.

Có các tính năng mới để giao tiếp với nhân viên hỗ trợ, vận hành iPad , điều hướng Apple Watch và nhiều tính năng khác nữa cùng với bản tóm tắt ngay bên dưới đây:


Âm thanh nền - Để hỗ trợ neurodiversity, Apple đã bổ sung tính năng Âm thanh nền được thiết kế để giảm thiểu sự phân tán nhằm giúp người dùng tập trung, bình tĩnh hoặc nghỉ ngơi. Có sẵn âm thanh tiếng ồn cân bằng, sáng hoặc tối, cũng như âm thanh đại dương, mưa hoặc tiếng suối. Tất cả các âm thanh có thể được đặt để phát trong nền để chặn bớt tiếng ồn không mong muốn từ môi trường hoặc bên ngoài. Apple cho biết các âm thanh này trộn lẫn vào hoặc nằm dưới các âm thanh hệ thống và âm thanh khác.


AssistiveTouch - Đối với người dùng bị hạn chế khả năng di chuyển, AssistiveTouch sẽ cho phép sử dụng Apple Watch mà không cần chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển. Cảm biến chuyển động tích hợp, cảm biến nhịp tim quang học và máy học trên thiết bị sẽ cho phép Apple Watch phát hiện những khác biệt nhỏ trong chuyển động của cơ và hoạt động của gân. Giúp điều khiển con trỏ trên màn hình thông qua các cử chỉ tay như co lại hoặc nắm chặt. AssistiveTouch ra mắt vào cuối năm nay.


Theo dõi mắt của iPad - iPadOS sẽ hỗ trợ các thiết bị theo dõi mắt của bên thứ ba để cho phép mọi người điều khiển ‌iPad‌ bằng mắt.


SignTime - sẽ cho phép khách hàng giao tiếp với AppleCare và bộ phận chăm sóc khách hàng bán lẻ bằng Ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ ở Hoa Kỳ, Ngôn ngữ ký hiệu của Anh (BSL) ở Vương quốc Anh hoặc Ngôn ngữ ký hiệu của Pháp (LSF) ở Pháp bằng trình duyệt web. SignTime ra mắt vào ngày 20 tháng 5.


Các tùy chỉnh Memoji mới - Các memoji mới sắp ra mắt để đại diện cho người dùng tốt hơn với ống oxy, ốc tai điện tử và mũ bảo hiểm mềm để đội đầu.


Cải tiến VoiceOver - Các bản cập nhật gần đây cho VoiceOver cho phép người dùng khám phá thêm chi tiết về người, văn bản, dữ liệu bảng và các đối tượng khác trong hình ảnh. VoiceOver có thể mô tả vị trí của một người cùng với các đối tượng khác trong hình ảnh và với Markup, người dùng có thể thêm mô tả hình ảnh để cá nhân hóa ảnh của họ.

 

Cải tiến máy trợ thính MFi: - Apple đang giới thiệu hỗ trợ mới cho máy trợ thính hai chiều, cho phép đàm thoại rảnh tay và điện thoại FaceTime. Các mô hình thế hệ tiếp theo từ các đối tác MFi sẽ ra mắt vào cuối năm nay.


Biểu đồ thính lực cho khả năng thích nghi với tai nghe: - Headphone Acceptations sẽ được hỗ trợ cho thính lực đồ, giúp người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh của mình bằng cách nhập kết quả kiểm tra thính lực mới nhất của họ.


Tác vụ âm thanh cho điều khiển công tắc: - Tính năng này thay thế các nút vật lý và công tắc bằng âm thanh miệng như tiếng nhấp, tiếng bốp hoặc âm thanh ee dành cho người dùng không biết nói và bị hạn chế về khả năng vận động.


Cài đặt Hiển thị và Kích thước Văn bản: - Sẽ có thể tùy chỉnh trên cơ sở mỗi ứng dụng cho người dùng bị mù màu hoặc các thách thức về thị lực khác để giúp màn hình dễ nhìn hơn.

Apple sẽ công bố các tính năng mới để kỷ niệm Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu, diễn ra vào ngày 20 tháng 5. Apple cũng đang kỷ niệm thông qua các bổ sung mới cho Apple Fitness +, Today at Apple, App Store , ứng dụng Apple TV , v.v.

Nhiều tính năng mới dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm, điều này cho thấy rằng chúng sẽ được đưa vào bản cập nhật iOS 15 mà Apple sẽ giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

 

Theo: Macrumors


Macad Cửa hàng chuyên Macbook Cũ Hàng mới 98% - 99%, Bảo hành 06 -12 tháng, Có hỗ trợ trả góp, Giá cạnh tranh nhất Tp.HCM

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin