Apple chuẩn bị cho ra màn hình 24 inch và 27 inch giá rẻ hướng đến người tiêu dùng

 • Mar 05.2022
 • Đăng bởi Admin

Apple đã ngừng cung ứng phân khúc màn hình giá rẻ của mình ra thị trường kể từ khi màn hình 27 inch Thunderbolt bị ngừng sản xuất vào năm 2016 nhưng điều đó sẽ được tiếp tục thực hiện trong tương lai không xa.

Apple hiện tại chỉ bán màn hình Pro Display XDR với mức giá vào khoảng 5.000 USD, nhiều nguồn tin cho biết Apple đang tiến hành sản xuất hàng loạt cho các đơn hàng màn hình đơn lẻ của mình trong năm nay. 


Màn hình với mức giá bán thấp hơn
Theo Mark Gurman của Bloomberg, người thường cung cấp thông tin chi tiết chính xác về kế hoạch của Apple cho biết: sẽ có một phiên bản kế nhiệm cho Màn hình Thunderbolt được bán dưới dạng màn hình hướng tới người tiêu dùng với chi phí thấp hơn cùng với phân khúc màn hình Pro Display XDR.

Màn hình hiển thị sẽ không đắt như Pro Display XDR và ​​do đó, nó sẽ có độ sáng và tỷ lệ tương phản bị giảm so với trước.

Có thể Apple đang có kế hoạch phát hành màn hình với hai kích thước là 24 inch và 27 inch. LG được cho là đang làm việc trên các đơn hàng màn hình đơn lẻ mới chỉ dành riêng cho Apple với các kích thước 24, 27 và 32 inch. Phiên bản 24 và 27 inch có thể là các tùy chọn mới với chi phí thấp hơn, trong khi phiên bản 32 inch có thể là một sản phẩm tiếp theo của Pro Display XDR.

Apple đã sản xuất iMac 24 và 27 inch, vì vậy sẽ rất hợp lý khi các màn hình đơn lẻ có cùng kích thước tùy chọn và Pro Display XDR là màn hình 32 inch. Với phiên bản 27 inch và 32 inch là màn hình LED mini với tốc độ làm tươi thay đổi 120Hz, nếu các Màn hình LG này được sản xuất cho Apple, người dùng có thể mong đợi các phiên bản cao cấp hơn sẽ có công nghệ ProMotion và LED mini.


Màn hình kế thừa công nghệ Pro Display XDR
Như đã đề cập ở trên, Apple đang làm việc trên một phiên bản kế nhiệm cho Pro Display XDR. Nó dự kiến ​​sẽ có kích thước 32 inch giống như mô hình hiện tại và có thể tiếp tục cung cấp độ phân giải 6K.

9to5Mac đã gợi ý rằng Apple đang làm việc trên một màn hình ngoài bao gồm chip A-series cung cấp các lõi GPU có thể giúp tăng sức mạnh cho các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Phân khúc màn hình kế nhiệm Pro Display XDR dự kiến ​​sẽ có chip A-series được trang bị bên trong sản phẩm. Có thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng chip A13 nhưng bên cạnh đó vẫn còn có thế hệ chip A14 và A15 mới hơn mà Apple có thể lựa chọn để thay thế.


Định giá khả thi
Người kế nhiệm Pro Display XDR có thể sẽ tiếp tục có giá khoảng 5.000 đô la và màn hình hướng đến người tiêu dùng có thể có mức giá vào khoảng 2.500 đô la, chỉ bằng một nửa chi phí của Pro Display XDR.

Nếu thực sự có ba kích thước sắp ra mắt, màn hình 32 inch có thể là 5.000$ màn hình 27 inch có thể là 2.500$ và cuối cùng là màn hình 24 inch có thể sẽ rẻ hơn với mức giá đâu đó rơi vào khoảng 999$.

 

Thời gian phát hành
Apple có rất nhiều máy Mac mới ra mắt vào năm 2022 bao gồm: 

 • Mac mini được làm mới
 • MacBook Air mới
 • Phiên bản nhỏ hơn của Mac Pro 
 • iMac được cải tiến
 • MacBook Pro được làm mới

 

Việc Apple phát hành trong thời gian tới là rất hợp lý, màn hình đơn lẻ đi cùng với làn sóng máy Mac mới trong năm 2022.
 

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin