Apple chia sẻ quảng cáo hài hước trong thế giới thực về tính minh bạch cho ứng dụng theo dõi

 • May 21.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple hôm nay đã chia sẻ một quảng cáo mới tập trung vào quyền riêng tư trên kênh YouTube của mình, nêu bật Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng trên iPhone .

 


Tại chỗ, một người đàn ông gọi một ly cà phê, và nhân viên pha chế theo anh ta khi anh ta lên taxi, cung cấp ngày sinh của anh ta cho người lái xe taxi. Người lái xe taxi và nhân viên pha chế theo dõi anh ta suốt cả ngày, theo dõi nơi ở của anh ta và xem dữ liệu cá nhân của anh ta.Tất cả mọi người mà anh ấy tương tác đều theo dõi anh ấy, và vào cuối ngày, anh ấy có cả một đám đông người theo dõi hành vi của mình. ‌IPhone‌ đến để giải cứu với Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, với quảng cáo được thiết kế để làm nổi bật tính năng theo dõi ứng dụng hàng ngày mà ATT cho phép người dùng kiểm soát.

Apple cho biết trung bình mỗi ứng dụng bao gồm sáu cơ chế theo dõi từ các công ty khác, được thiết kế để thu thập dữ liệu và thông tin cá nhân từ mọi người. Dữ liệu mà người theo dõi thu thập được tổng hợp và kiếm tiền, và hầu hết mọi người thậm chí không nhận thức đầy đủ về mức độ những gì đã biết về chúng.

Quảng cáo của Apple làm sáng tỏ loại theo dõi hậu trường xảy ra trong các ứng dụng và nó chỉ ra Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng như một phương pháp cung cấp cho mọi người công cụ để bảo vệ thông tin của họ.

Đây là chủ đề mà Apple đã truy cập một vài lần trước đây, chia sẻ video Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng và báo cáo Ngày trong vòng đời dữ liệu của bạn , trong đó nêu chi tiết cách các công ty bên thứ ba có thể theo dõi dữ liệu người dùng trên các trang web và ứng dụng.
Ngành công nghiệp quảng cáo đã chiến đấu chống lại Tính minh bạch theo dõi ứng dụng vì nó có thể cắt giảm doanh thu đến từ các quảng cáo được cá nhân hóa được phân phối do theo dõi, nhưng Apple cho biết loại theo dõi này phải minh bạch. Apple không phản đối quảng cáo, nhưng tin rằng nó có thể được thực hiện theo cách ít xâm lấn hơn.

Được triển khai trong iOS 14.5, Tính minh bạch theo dõi ứng dụng áp dụng cho tất cả các nhà phát triển. Các ứng dụng hiện phải xin phép trước khi theo dõi bạn, bao gồm cả các ứng dụng của chính Apple. Apple nói rằng nền tảng quảng cáo của họ không theo dõi bạn, cũng như các ứng dụng của riêng họ.

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin