Apple bản Beta thứ hai của macOS 12 Monterey cho các nhà phát triển

 • Jun 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Apple hôm nay đã công bố bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai của macOS Monterey, phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS. Bản beta thứ hai xuất hiện ba tuần sau khi Apple phát hành bản beta đầu tiên sau sự kiện phát biểu quan trọng của WWDC.


Các nhà phát triển đã đăng ký có thể tải xuống bản beta thông qua Apple Developer Center và sau khi cấu hình thích hợp được cài đặt, các bản beta sẽ khả dụng thông qua Software Update trong System Preferences.

Như với tất cả các bản beta mới, Apple khuyên bạn không nên cài đặt bản cập nhật macOS mới trên máy chính vì đây là phần mềm phát hành sớm và có thể sẽ gây ra lỗi.

‌MacOS Monterey‌ giới thiệu Universal Control, một tính năng cho phép sử dụng con chuột, bàn di chuột và bàn phím trên nhiều thiết bị như: Mac hoặc iPad, ngoài ra còn có tính năng AirPlay to Mac mới.

Safari đã được thiết kế lại với Tab bar mới, hỗ trợ Tab Groups và FaceTime đã có được Spatial audio, Chế độ chân dung trên máy Mac M1 và Voice Isolation để loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra còn có một tính năng SharePlay ‌FaceTime‌ mới cho phép người dùng Apple xem TV, nghe nhạc và chia sẻ màn hình của họ với nhau.

Shared With You, một tính năng riêng biệt, theo dõi nhạc, liên kết, podcast, tin tức và ảnh mà mọi người được gửi trong Messages, làm nổi bật nó trong các ứng dụng có liên quan. Ghi chú có tính năng Quick Note mới để ghi lại những suy nghĩ và cộng tác dễ dàng hơn với các đề cập và Activity View.

Ứng dụng Phím tắt từ iOS hiện đã có trên máy Mac và Focus giúp mọi người tiếp tục làm việc bằng cách loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng trong nền. Có một ứng dụng Maps được cập nhật với hàng loạt tính năng mới với Live Text, máy Mac hiện có thể phát hiện văn bản trong ảnh hoặc cung cấp thông tin chi tiết về động vật, nghệ thuật, địa danh, thực vật, v.v. trong hình ảnh.

Mail Privacy Protection ẩn IP và ngăn chặn việc theo dõi qua các pixel ẩn và iCloud Private Relay giữ cho trình duyệt Safari được bảo vệ. Có nhiều tính năng mới khác trong ‌macOS Monterey‌, với bản tóm tắt đầy đủ có sẵn trong bản tóm tắt macOS Monterey.

‌‌‌MacOS Monterey‌‌‌ hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký, nhưng vào tháng 7, Apple sẽ cung cấp bản beta Monterey cho những người thử nghiệm beta công khai của mình.

 

 

Theo: Macrumors

Bài viết liên quan

IPhone mới 2020 sẽ được Apple bỏ tai thỏ..?

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến
 • Jul 06.2021
 • Đăng bởi Admin

MacOS Catalina 10.15 những tính năng nổi bật

macOS Catalina – Tên chính thức của phiên bản macOS 10.15 đã được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019 tại San Jose, California. Bài viết dưới
 • Jun 07.2021
 • Đăng bởi Admin

Đây là cách dân chuyên test Macbook khi mua máy

Thị trường Macbook đã qua sử dụng ngày càng hấp dẫn bởi nó mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn về các mẫu mới nhất cũng như đời cũ. Đi kèm với
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Mac là máy tính có thị phần tăng trưởng tốt nhất năm 2020

Với thị phần gần chạm ngưỡng 9%, dòng máy Macbook của Apple là máy tính có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong quý cuối cùng và cả năm 2020.
 • Apr 29.2021
 • Đăng bởi Admin

Intel lại có CEO mới, lần này là Pat Gelsinger - người hiện đang là giám đốc VMware. Liệu Intel có trở lại đường đua?

Intel đã vừa xác nhận điều này, giám đốc điều hành hiện tại là  BobSwan sẽ nghỉ hưu và   Pat Gelsinger sẽ giữ chức CEO sau ngay 15
 • Apr 22.2021
 • Đăng bởi Admin